Món cá kho làng Vũ Đại là tên gọi từ năm 2009 khi mà cơ sở Trần Luận quyết định đưa món cá kho này bán rộng rãi trên thị trường. Trước đó, từ năm 2009 trở về trước người ta gọi là Cá kho Nhân Hâu, Cá kho Đại Hoàng, vì đây là Xã Nhân Hậu, Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam hay xưa gọi là làng Đại Hoàng, xã Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam. Vì vậy món cá kho này vốn dĩ có từ rất lâu, từ thời cha ông xa xưa nhưng chưa từng có ai gọi tên là món Cá Kho Làng Vũ Đại.

Mãi đến năm 2009, khi tìm hướng để phát triển món cá kho truyền thống, gia truyền ra thị trường cả nước, ông Trần Luận đã nghĩ đến việc phải tìm cho món cá kho này một cái tên nghe vừa quen, vừa lạ, vừa gợi nhớ một điều xưa cũ. Bất chợt nghĩ đến cái tên làng Vũ Đại từng xuất hiện trong các câu chuyện của nhà văn nổi tiếng Nam Cao viết về ngôi làng này. Đúng vậy, với người dân Việt Nam hầu như ai cũng biết đến các tác phẩm bất hủ: Chí Phèo, Thị Nở, Làng Vũ Đại ngày ấy… của nhà văn Nam Cao. Vì vậy để món cá kho gây được sự chú ý, khiến người mua bị hấp dẫn và ham muốn dùng thử thì ngoài việc sản phẩm phải có chất lượng, ngon, đặc biệt thì cái tên gọi cũng cần có sức hút nhất định. Vì lẽ đó mà ông Trần Bá Luận đã nghĩ ra cái tên Cá Kho Làng Vũ Đại để đặt tên cho sản phẩm cá kho vốn thơm ngon nức tiếng của quê hương.

Cái tên Cá Kho Làng Vũ Đại ra đời từ năm 2009 và được bán rộng rãi ra thị trường cả nước, được thực khách ủng hộ nhiệt tình và tạo được sức hút lớn, mang đến sự nổi tiếng hiếm có cho làng Vũ Đại ( Xã Nhân Hậu, Hòa Hâu, Lý Nhân, Hà Nam). Sự nổi tiếng của món cá kho làng Vũ Đại đã mang lại nhiều thay đổi cho người dân nơi đây, mỗi năm Tết đến xuân về, người người kho cá bán, nhà nhà kho cá bán, trong làng xã lúc nào cũng tấp nập thực khách thập phương về tìm hiểu và mua món cá kho trứ danh này. Tuy nhiên, theo xu thế phát triển, có nhiều cơ sở cá kho mọc lên tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, gây sự khó khăn trong việc phân biệt sản phẩm chất lượng của thực khách. 

Hiện tại cơ sở cá kho Trần Luận – cơ sở đầu tiên, ngon nhất, nổi tiếng nhất làng Vũ Đại với bí quyết gia truyền lâu năm đã dán mác thương hiệu riêng để quý khách dễ bề phân biệt.

Có thể nói món cá kho Trần Luận là nguồn gốc sự nổi tiếng của món cá kho làng Vũ Đại. Quý khách chưa thưởng thức cá kho Trần Luận thì chưa thể gọi là đã biết đến món cá kho làng Vũ Đại chính thống, chuẩn nhất, ngon nhất.

Cơ sở cá kho Trần Luận xin cảm ơn quý khách đã, đang và sẽ tin tưởng, ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua và trong những thời gian sắp tới!

Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ: 0983 998 600 hoặc 0983168085

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *